Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện vừa ký ban hành kế hoạch số 1007/KH-PGDĐT về thực hiện chiến lược phát triển thanh niên giai đoạn II, 2016- 2020.

Mục tiêu của kế hoạch là giáo dục học sinh về lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, tuân thủ pháp luật, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội; đào tạo bồi dưỡng, quy hoạch, bố trí, sử dụng tài năng trẻ, hình thành đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý trẻ; nâng cao trình độ văn hóa, ngoại ngữ và tin học, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cũng như sức khỏe, thể lực, kỹ năng sống cho học sinh. Phấn đấu đến năm 2020, có 80% học sinh trong độ tuổi đạt trình độ trung học phổ thông và tương đương; có ít nhất 70% học sinh được trang bị kiến thức về kỹ năng sống, bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới; 100% học sinh, giáo viên trẻ được tuyên truyền, học tập Nghị quyết của Đảng, đoàn, chính sách, pháp luật Nhà nước.

Để thực hiện những mục tiêu trên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu niên và nhi đồng, giai đoạn 2015- 2020. Đồng thời, đẩy mạnh việc xây dựng môi trường văn hóa, ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo ở tất cả các cấp học; thực hiện tốt đề án tạo nguồn và quy hoạch dài hạn, cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý; phát động sâu rộng phong trào “Sáng tạo trẻ” trong thanh thiếu niên nhi đồng./.